Tránh bảo quản chung nhau 5 cặp thực phẩm dưới đây

Không phải bất kỳ cặp thực phẩm nào khi mua về cũng có thể bảo quản chung với nhau trong tủ lạnh. Chính vì vậy mà khi mua các thực phẩm dự trữ cần chú ý được bảo quản đúng cách để tránh ảnh hưởng cũng như khiến cho thực phẩm không giữ được lâu. Bật mí cho các bạn cùng biết được tránh bảo quản chung nhau 5 cặp thực phẩm dưới đây để đảm bảo sức khỏe tốt hơn khi ăn uống.

Tham khảo thêm:

Với một số loại rau củ quả khi giữ gần nhau có thể sẽ sinh ra khí ethylene khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hỏng ví dụ như bí ngô và táo hoặc lê, táo và cam hay hành tây và khoai tây,…Đây đều là những cặp thực phẩm mà bạn không nên lưu trữ chung cùng nhau trong tủ lạnh mà tốt nhất là nên tách riêng, có những túi đựng riêng, thậm chí dùng túi giấy càng tốt hơn. Các cặp thực phẩm nên hạn chế cạnh nhau có thể kể đến:

tránh bảo quản chung nhau 5 cặp thực phẩm

Bí ngô bảo quản cạnh táo làm cho bí ngô nhanh hỏng

  1. Bí ngô và táo/ lê:

Khi để táo hoặc lên cùng bí ngô sẽ làm cho bí ngô nhanh chóng bị hỏng hơn. Đặc biệt khi để chúng ở trong điều kiện bảo quản riêng biệt ở nhiệt độ 50-55 độ F tức khoảng 10 – 12 độ C và bí ngô có thể sử dụng đến 6 tháng. Chính vì vậy mà nếu muốn bảo quản bí ngô trong thời gian dài dể sử dụng thì chúng ta chú ý một chút để tránh vô tình đặt táo/lê cùng bí ngô.

  1. Táo và cam

Trái cây là thực phẩm có khả năng giải phóng khí ethylene giúp làm chín và dễ làm cho rau củ được đặt xung quanh chúng bị hỏng. Chính vì vậy mà việc bảo quản táo ở trong tủ lạnh và cho cam vào túi lưới để có được không khí lưu thông và giúp cho trái cây sẽ giữ được độ tươi lâu hơn, hương vị được giữ nguyên.

  1. Hành tây và khoai tây

Người Ấn Độ thường có thói quen giữ hành tây và khoai tây ở chung trong một giỏ. Tuy nhiên đây lại chính là nguyên nhân khiến cho khoai tây càng nhanh thối hơn. Trên thực tế cho biết, khoai tây có thể đựng chung giỏ với hành tây tuy nhiên không nên chạm vào nhau và chú ý cần được để ở nơi thoáng mát. Tốt hơn hết là nên sử dụng túi giấy để có thể bảo quản tách riêng khoai tây và hành tây.

  1. Dưa chuột và bất cứ thực phẩm nào

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, khi dưa chuột được bảo quản chung với dưa hấu, hay bảo quản cùng cà chua hoặc chuối sẽ rất dễ hình thành một lượng khí ethylene nhất định. Vì vậy mà đây được xem như một loại khía có tác dụng làm chín trái cây, hơn nữa vì dưa chuột vô cùng nhạy cảm với khí ethylene nên cũng sẽ rất dễ bị nhanh hỏng.

tránh bảo quản chung nhau 5 cặp thực phẩm

Khoai lang và khoai tây nên để tách riêng và không để trong tủ lạnh

  1. Khoai lang và khoai tây

Một trong những phương pháp hoàn hảo để có thể lưu trữ khoai bao gồm cả khoai tây và khoai lang và khoai tây chính là sử dụng túi giấy và cất riêng hai loại khoai. Hơn nữa, với khoai cũng không nhất thiết phải bảo quản ở trong tủ lạnh bởi sẽ làm cho chúng thối nhanh hơn. Tốt nhất là nên để ở những nơi khô ráo và tối sẽ giúp cho việc bảo quản trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp cho các quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu biết sâu hơn về việc bảo quản thực phẩm đúng cách. Bởi lẽ, sử dụng thực phẩm không an toàn hay thiếu chất có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe bị suy kém, thậm chí làm sụt cân và suy giảm hệ miễn dịch. Vì vậy, chúng ta có thể tăng cường sức khỏe và hỗ trợ tăng cân, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể bằng cách sử dụng các sản phẩm từ nhung hươu như cao ban long hay nhung hươu tươi để hỗ trợ sức khỏe toàn diện. Các quý bạn đọc có thể xem thêm tác dụng của cao ban long với bệnh huyết áp thấp tại đây.

Nguồn bài viết: nhunghuouchinhhuou.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *