Những sai lầm khi uống nước gây hại cho sức khỏe

Uống nước mỗi ngày là điều cực kỳ tốt và nên được thực hiện thường xuyên, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta vô tình mắc những sai lầm khi uống nước có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy khi uống nước cần chú ý điều gì?

1. Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Uống nước trước khi ngủ được cho là sẽ gây hại cho thận, làm rối loạn giấc ngủ do phải đi tiểu đêm nhiều lần. Tuy nhiên một ý kiến khác lại cho rằng, có thể uống nước trước khi ngủ, nhưng phải uống đúng cách mới không gây ra những phiền toái hoặc những tác hại không tốt cho cơ thể.

sai lầm khi uống nước

Sai lầm khi uống nước có thể gây hại cho cơ thể

Bởi trong thời gian ngủ, cơ thể vẫn cần có nước mới có thể duy trì các hoạt động nếu thiếu nước có thể dẫn tới chuột rút đột quỵ, chính vì vậy khi uống nước phải uống với lượng vừa phải, 1 ly nước tầm 350ml là đủ để bù lại lượng nước mất đi khi cơ thể hoạt động vào ban đêm. Ly nước này còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và cảm giác sảng khoái khi thức dậy.

1 ly nước trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta hỗ trợ các cơ quan bên trong cơ thể, thanh lọc và loại bỏ độc tố.

Lưu ý: Chỉ nên uống 1 ly nước lọc, không nên sử dụng các loại trà, nước có tác dụng lợi tiểu như trà xanh, sinh tố dưa hấu, … tránh để đêm đi tiểu quá nhiều lần, khiến thận làm việc quá tải.

2. Uống nhiều nước trong thời gian ngắn

Lượng nước mà cơ thể cần uống mỗi ngày phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng của mỗi người, hơn nữa cơ thể được cung cấp nước từ nhiều nguồn khác nhau như trái cây, rau củ, vì vậy không cần cố gắng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên tối thiểu là 1,2l mỗi ngày đối với người trưởng thành.

Uống quá nhiều nước hay quá ít nước cũng đều gây hại cho cơ thể, thiếu nước sẽ khiến da khô, nứt nẻ, chức năng các cơ quan trong cơ thể hoạt động không tốt, thừa nước sẽ làm hạ natri máu, nếu nghiêm trọng có thể gây tử vong (ngộ độc nước)

Xem thêm:

3. Chỉ uống nước khi khát

Nhiều người lại có thói quen chỉ uống nước khi cảm thấy khát, tuy nhiên khi bạn thấy khát cũng là cảnh báo nguy hiểm về tình trạng mất nước của cơ thể, mất nước nhẹ thì mệt mỏi, nặng có thể tử vong.

Chúng ta nên uống nước chia làm nhiều lần trong ngày, không nên uống quá nhiều trong một lần, ngay kể cả khi khát nước cũng không nên uống một lượng nước lớn liền một lúc.

Chúng ta nên uống từ từ, để nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu, cung cấp nước cho từng tế bào

sai lầm khi uống nước

Không nên uống nước trong bữa ăn

4. Uống nước ngay trước hoặc trong bữa ăn

Trong khi ăn nếu uống nước, có thể khiến dịch vị trong dạ dày bị loãng, khiến việc tiêu hóa thức ăn khó khăn. Hơn nữa khi vừa ăn vừa uống, chúng ta sẽ nuốt thực phẩm chưa được nhai kỹ, điều này không tốt cho tiêu hóa của bạn, chỉ nên uống nước sau khi ăn khoảng 1 tiếng.

5. Thời điểm uống nước tốt nhất cho cơ thể

Có 4 thời điểm vàng để uống nước và phát huy toàn bộ công dụng của nước đối với sức khỏe đó là:

– Uống một ly nước ấm sau khi ngủ dậy

Điều này giúp đánh thức các cơ quan quan trọng bên trong cơ thể, giúp cơ thể thải độc tự nhiên.

– Uống một ly nước ấm trước khi đi ngủ

Giúp duy trì hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể, phòng chuột rút, đau tim, đột quỵ,…

– Uống nước trước bữa ăn nửa tiếng

Uống một cốc nước trước bữa ăn sẽ rất tốt cho tiêu hóa

– Một ly nước trước khi đi tắm

Giúp kiểm soát và ổn định huyết áp, phòng chống các trường hợp đột quỵ nguy hiểm do dò điện

Thói quen ăn uống, tập luyện, bổ sung nước đều rất quan trọng cho cơ thể, để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng, tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Nguồn: nhunghuouchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *