Nhung hươu và cách mua nhung hươu tốt?

Cáchchọn mua nhung hươu, dưới đây là một số cách chọn mua nhung hươu mà bạn không nên bỏ qua. Nhung hươu là một bài thuốc tốt cho sức khỏe, để có được đầy đủ công dụng của nhung hươu bạn cần biết cách chọn mua nhung hươu

chọn mua nhung hươu

Đặc điểm của nhung hươu tốt

  • Chọn mua nhung hươu khô: khi chọn mua nhung hươu bạn cần chú ý quan sát bên ngoài, nhung hươu khô sẽ có lớp ngoài mỏng, mầu sẫm. Nếu nhung hươu ở dạng lát cắt, thì mặt cắt phải phẳng, nhẫn, cầm thấy xốp nhẹ, lát cắt có thích thước đều nhau. Ngửi sẽ thấy mùi đặc trưng của nhung hươu, có mùi hơi tanh, nhung bùi.
  • Chọn mua nhung hươu tươi: nhung hươu tươi sẽ giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn nhung hươu khô, giữ được lượng dịnh dưỡng cao hơn. Nhưng nhung hươu tươi sẽ khó bảo quản hơn nhung hươu khô, bạn cần bảo quản lạnh ngay sau khi cắt. khi được bảo quản lạnh bạn vẫn cần phải đảm bảo chất lượng của nhung hươu, đảm bảo nhung hươu có mầu sắc tươi gồng, sờ tay vẫn cảm nhận được lớp long phủ mịn, đầu nhung mền, non.
  • Chọn thời điểm mua nhung hươu: nhung hươu thường được thu hoạch vào mùa xuân, bạn cần chọn mua nhung hươu đúng thời điểm này sẽ giúp bổ sung được nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất. Thời điểm cuối tháng 12 âm lịch đến khoảng tháng 3 âm lịch là thời điểm các trang trai thu hoạch nhung hươu. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn chọn mua nhung hươu, vừa đảm bảo được chất lượng lại vừa đảm bảo được giá thành.

Đặc điểm đặc trưng của nhung hươu:

chọn mua nhung hươu

Chú ý: Nhung hươu loại 1 thường khoảng 3 đến 5 lạng có chiều dài khoảng 20 cm và có độ tuổi nhỏ hơn 40 ngày. Nhung mỗi con hươu thường có một thể chất khác nhau, có khi nhung hươu nặng đến 7 lạng, 1 cân nhưng chất lượng vẫn là loại 1 vì độ tuổi của nhung, chất lượng của nhung vẫn không hề có sự thay đổi nào cả.

Xem thêm:

Cách phân biệt nhung hươu thật giả khi chọn mua nhung hươu

Nhung hươu hiện được bán rất nhiều trên thị trường cùng với mức giá không rẻ, nên xuất hiện rất nhiều mánh khóe để làm nhung hươu giả. Có một số cách họ thường làm là: nhét tiết lợn cùng xương thỏ rồi băm vào da chó, da dê sau đó dùng keo siêu dính dán chặt lại, rồi dùng phẩm đỏ hoặc phẩm nâu nhạt bôi lên để xóa vết dán trên nhung hươu giả.

Lộc nhung rởm sẽ có kích thước đúng như nhung thật sẽ được cắt từng miếng hình tròn rồi bán cho người  dùng. Nhìn nhung giả như thật, rất ít người có thể phân biệt được vì  nhung hươu giả được làm bằng nguyên liệu mềm, có màu đẹp… thế là khách mua cứ vậy mắc lừa còn bọn buôn gian bán lận thì cứ vậy mà ngồi đến tiền.

chọn mua nhung hươu

Chính vậy nên tình trạng khách chỉ cần chọn một địa chỉ tin tưởng để mua, không nên mua linh tinh tránh mua phải hàng giả.  Hiện nay các trang rao vặt có đầy đủ thông tin buôn bán lộc nhung được kiểm tra chất lượng. Đảm bảo để phân biệt thật giả, nhung hươu có màu nâu tím phân bố dày trên nhung mao, có mạch máu nuôi dưỡng. Đối với khách hàng cẩn trọng đến tận nơi lấy nhung cắt tại chỗ thì nên tinh ý để chọn loại tốt, chất lượng. Nhung tốt là nhung mềm chưa phân yên, bạn có thể dùng dao cắt hết phần nhung chứ không đụng đến xương tảng. Có khi bạn phải bỏ ra hàng triệu  để mua được lộc nhung, nhưng khi đem về bạn mới biết nhung đã hóa sừng.

Bạn nên tinh tường hơn khi chọn mua nhung hươu để ít bị nhầm lẫn, chọn được những cặp nhung hươu tốt, chất lượng để tránh được bọn gian thương đang tìm đủ chiêu trò để gia mặt bạn. Việc bạn cần làm chính là cẩn trọng khi mua nhung, không bị lóa mắt trước những lời quảng bá mát tai mà dính phải hàng rởm. Để giải mã ẩn số về lời đồn đại có thể lấy nhung hươu không phải thần dược hay một bài thuốc tiên chữa bạch bệnh. Thì trước hết bạn cần chọn mua đúng lộc nhung hươu tốt, có giá trị dinh dưỡng cao nếu biết cách sử dụng đúng.

Trên đây là một số cách chọn mua nhung hươu là cách chọn nhung hươu thật nhung hươu giả mong rằng bài viết sẽ giúp ích được khi bạn chọn mua nhung hươu.

Nguồn: nhunghuouchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *