Mất ngủ kéo dài gây tăng nguy cơ đột quỵ

Có không ít những nghiên cứu phân tích về tình trạng mất ngủ ở con người, nhất là nguy cơ “Mất ngủ kéo dài gây tăng nguy cơ đột quỵ”. Tại sao lại như vậy, hãy cũng tìm hiểu những “bí mật động trời” ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mất ngủ kéo dài gây tăng nguy cơ đột quỵ

Mất ngủ kéo dài và nguy cơ đột quỵ tăng cao

Theo như các nghiên cứu khoa học đã phân tích dữ liệu và chỉ ra: trong hơn 1,3 triệu người thì việc mất ngủ sẽ rất dễ làm tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Khi sử dụng phương pháp ngẫu nhiên hóa Mendel (MR) để phân tích các dấu hiệu di truyền qua gene, các nhà nghiên cứu xác định được có tới 956 gene trên 202 vị trí trong bộ gene có liên quan đến chứng mất ngủ. Có một điều cần chú trọng đến chính là một nhóm các biến thể di truyền được gọi là đa hình đơn nucleotide (SNPs). Đây là đột biến chỉ thay đổi một số cơ sở trong một chuỗi di truyền cụ thể. Đặc biệt, với phân tích này, nhóm nghiên cứu có thể dễ dàng đo lường rủi ro về bệnh tim mạch và có liên quan đến xu hướng di truyền của một cá nhân khi mất ngủ.

Tham khảo thêm:

Với những người mang biến thể di truyền mất ngủ sẽ có nguy cơ bệnh động mạch vành cao hơn 12% so với những người không mắc SNPs. Điều này cho thấy rằng tỷ lệ suy tim hơn 16% và các loại đột quỵ tăng lên tới 7%.

Việc mất ngủ cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc tăng cân, gây ra tình trạng huyết áp cao và bệnh tiểu đường tuýp 2 thường gặp ở con người. Chính vì vậy mà theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe cho biết: mỗi chúng ta nên ngủ đủ từ 7 – 9 giờ mỗi đêm. Các triệu chứng mất ngủ bao gồm như trằn trọc khi bắt đầu giấc ngủ đến việc giấc ngủ bị gián đoạn nhiều lần do dậy quá sớm vào buổi sáng. Nên tạo ra một thói quen về giấc ngủ để duy trì thực hiện nhằm ngăn chặn tình trạng này để có thể đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.

Mất ngủ kéo dài gây tăng nguy cơ đột quỵ

Tác hại của việc mất ngủ nghiêm trọng

Hàng ngày có thể đặt ra giờ đi ngủ từ lúc 10h tối và ngủ đủ 8 tiếng đến 6h sáng hôm sau. Điều này sẽ cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Và ngược lại, nếu như không ngủ đủ 8 giờ và không có giấc ngủ ngon thì con người thực chất đang có sự tiếp xúc quá mức với cortisol – hormone căng thẳng và kích thích đến sự thèm muốn ăn vặt, tăng cường kích thích bụng và dễ tích trữ chất béo, lượng mỡ thừa.

Để hạn chế được những ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, bản thân mỗi người cần tạo ra những thói quen tốt, đặc biệt là thói quen về giấc ngủ để đảm bảo có được sức khỏe lý tưởng và phòng chống được nhiều bệnh tật nguy hiểm gây nguy hại đến sức khỏe.

Nhanh chóng thiết lập chế độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo để hạn chế tình trạng mất ngủ kéo dài gây tăng nguy cơ đột quỵ thì chúng ta cũng nên cân nhắc, tìm hiểu và kết hợp sử dụng bổ sung một số thực phẩm hỗ trợ, tăng cường và bồi bổ cơ thể một cách khỏe mạnh từ những sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên như nhân sâm – thượng dược quý hiếm đứng đầu trong tứ đại bổ “Sâm – Nhung – Quế – Phụ”. Nhiều người sợ rằng những người mất ngủ không nên dùng sâm nhưng đó chỉ là những người dùng sai cách, và sai giờ. Khi dùng các sản phẩm cao hồng sâm chế biến trực tiếp từ những củ sâm 6 năm tuổi giàu dinh dưỡng sẽ hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon khi dùng đúng giờ và có cách dùng phù hợp. Còn băn khoăn, các quý bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về hồng sâm dùng cho đối tượng nào tại đây: https://congtyhongsam.com/chi-tiet-tin/hong-sam-dung-cho-nhung-doi-tuong-nao/

Nguồn bài viết: nhunghuouchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *