Làm sao để phân biệt nhung hươu thật giả?

Nhung hươu hay còn gọi là lộc nhung là một bài thuốc quý được lưu truyền từ sưa đến nay. Với nhiều công dụng cho sức khỏe, cải thiện sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng, bổ sung trí não, giảm stress, căng thằng… nhung hươu đến nay vẫn được ưa chuộng trên thị trường. Nhưng chính vì bổ, có lợi với sức khỏe nên nhung hươu hiện nay đã được làm giả trên thị trường rất nhiều, vậy làm thế nào để mua nhung hươu ngon, chuẩn dinh dưỡng mà không phải tiền mất, tật mang.

Hiện nay nhung hươu thật giả trên thị trường rất nhiều với nhiều mẫu y trang nhung hươu thật, và đang được bầy bán rộng  rãi bởi giá thánh của nhung hươu thật khá cao, nên không thể tránh được tình trạng bị làm giả nhằm mục đích kiếm lời cao. Vậy người tiêu dùng làm sao để biết được nhung hươu thật giả và chọn mua nhung hươu cho đúng:

Những đặc điểm để nhận biết nhung hươu thật giả để mua nhung hươu:

Đối với nhung hươu giả tươi: nhung giả thường được là từ loại keo nước xưng, nhựa đường hoặc từ nhung cửa giả. Sau đó được gắn keo cố định lên đỉnh đầu dê hay có đã bỏ lông. Do đá nếu có lỡ mua nhung hươu giả sẽ gây  ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đối với nhung hươu giả đã được thái lát: đối với loại này dễ được làm hơn và rất khó có thể phân biệt được nhung thật nhung giả. Lộc nhung giả thái lát thường to nhỏ không đều, mặt cắt có mầu nâu, tím và không có các lỗ li ti dạng tổ ong.

Xem thêm:

Hiện nay trên thị trường có còn một chiêu trò làm nhung giả mới. Đó chính là nhét tiết lợn và xương thỏ sau đó băm vào da chó, dê rồi dùng keo siêu dính, dính chặt lại với nhau rồi dùng phẩm mầu đỏ hoặc nâu để làm mờ đi vết dán.

Hướng dẫn cách phân biệt nhung hươu thật giả khi mua nhung hươu

Để có thể phân biệt rõ ràng nhung hươu thật giả, bạn cần xem những đặc điểm của nhung hươu thật và nhung hươu giả trước khi mua nhung hươu

chọn mua nhung hươu

Một số đặc điểm của nhung hươu thật

  • Nhung hươu thật thường có lớp da mầu nâu tím được phân bố dầy trên nhung mao và các mạch máu để nuôi dưỡng.
  • Phần lông nhung hươu mọc đầu mao nhỏ, dài, ngắn khác nhau, nhung loại nhỏ mịn, mầu da nâu đỏ, tron bóng là nhung tốt nhất.
  • Hình dạng nhung, nhung hươu thật thường có hình trị phân nhánh, và có loại nhung 1 nhánh, 2 nhánh.

Làm sao để tránh mua nhung hươu giả?

Bạn cần nhận biết được rõ từng loại nhung hươu, cũng như mua ở một số địa chỉ uy tín hiện nay. Nhung hươu hiện nay có giá khoảng 900k một lạnh bạn nên suy xét kỹ trước khi quyết định mua.

Bạn nên chọn mua sừng non của con hươu khi nó mới mọc được từ 5 đến 10cm. Bạn có thể nhận thấy bề ngoài của nhung  rất mền , thậm chí có thể nhũn lại

mua nhung hươu

Cuối cùng là bạn có thể nhờ đến sự giúp đã của một số chuyên gia để tránh mua nhung hươu giả.

Nhung hươu sẽ thật tốt, chữa được nhiều bệnh và có ích cho mọi lứa tuổi nếu bạn chọn mua đúng nhung hươu thật nhưng ngược lại, sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn mua phải nhung giả, vừa gây tiền mất tật mang.

Với bài viết trên đây hi vong bạn sẽ phân biệt được nhung hươu thật giả để chọn được những sản phẩm thực sự có ích cho bản thân, gia đình đáng đồng tiền mà bạn bỏ ra.

Lưu ý: khi mua nhung hươu về bạn cần sơ chế ngay rồi mang đi bảo quả, tránh để ảnh hưởng đến chất lượng của nhung hươu. Bạn có thể bảo quản nhung hươu trong tủ đá, ngâm rươu, ngâm mật ong… khi sử dụng nhung hươu bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều, thời gian sử dụng có thể ngắt quãng ra để chất dinh dưỡng có thể ngấm dần vào cơ thể, không quá nhiều để tránh tình trạng dư thừa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với trẻ em bạn nếu không được sự chỉ định của bác sỹ bạn cũng chưa cần thiết cho dùng, tránh tình trạng ảnh hưởng sức khỏe, gây nên tình trạng dây thì sớm ở trẻ nhỏ.

Nguồn: nhunghuouchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *