Kinh nghiệm chọn mua nhung hươu tốt

Các loại nhung hươu trên thị trường

mua nhung hươu

Nhung hươu được xem như 1 loại dựơc liệu quý nhờ những công dụng tốt đối với sức khoẻ con người. Chính vì vậy mà những năm gần đây nhu cầu tìm mua nhung hươu là rất cao. Trên thị trường nhung hươu được bày bán rất đa đạng từ dạng tươi cho đến thành phẩm đã qua sơ chế. Ta có thể chia ra làm 3 nhóm chủ yếu :

  1. Nhung hươu tươi : Loại này được bày bán phổ biến trên thị trường, cách chế biến cũng được hướng dẫn tỉ mỉ không quá khó làm.
  2. Nhung hươu khô : được chia làm 3 dạng là nhung hươu khô nguyên cặp, nhung hươu khô thái lát, nhung hươu khô nghiền bột
  3. Nhung hươu dạng cao : Cao ban long- cao nhung hươu

Ngoài ra thì nhung hươu còn được chế biến sẵn thành các thành phẩm và đem bán để phục vụ cho nhu cầu những ai muốn mua về là dùng được luôn như là nhung hươu ngâm rượu, nhung hươu ngâm mật ong…

  • Tuỳ theo mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ chọn mua những loại nhung hươu, nếu bạn muốn mua để chế biến, sản xuất thuốc hay thực phẩm chức năng thì nên chọn mua nhung hươu khô là phù hợp nhất. Nhược điểm của loại này là khó kiểm định, xác định….Tuy nhiên vẫn có máy móc để hỗ trợ xác định thật giả. Để tránh mất công bạn nên tìm mua loại này ở nơi bán có uy tín.
  • Nếu bạn mua sản phẩm vì mục đích sử dụng cá nhân hay cho gia đình thì nên chọn mua nhung hươu tươi, Loại này thì mua về mình phải mất công sơ chế và chế biến. Hoặc bạn mua ở dạng chế biến sẵn như rượu nhung hươu, nhung hươu ngâm mật ong. Tuy nhiên thì cách này bạn cũng sẽ khó mà kiểm chứng chất lượng của nhung hươu.

Sau đây là những kinh nghiệm để chọn mua nhung hươu mà chúng tôi gửi đến bạn đọc tham khảo.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn mua nhung hươu tươi

mua nhung hươu

  1. Mua nhung hươu theo đời điểm : Hàng năm vào cuối hạ thì cặp sừng hươu cũ sẽ rụng đi và đầu mùa xuân năm sau sẽ mọc ra cặp sừng non mới hay còn gọi là nhung hươu. Vậy đây là thời điểm rất thích hợp để bạn đi mua và cắt trực tiếp nhất, vừa được mắt thấy tai nghe lại yên tâm về sản phẩm.
  2. Chọn hình thức : Nếu bạn không có điều kiện đến cắt mua trực tiếp thì có thể mua nhung hươu đã được cắt và cấp đông vận chuyển trong ngày là tốt nhất. Nếu dùng làm quà biếu hoặc muốn ngâm rượu nguyên cặp để trưng bày thì nên chọn loại hình thức đẹp. Nhung hươu đẹp là loại nhung yên ngựa, đã phân ra thành 2 nhánh,lớn và nhỏ cân bằng, không dài quá 25cm, nhánh lớn đầu tròn, chưa bị bè và nhô lên. Màu sắc tươi mới có màu hồng của máu mới cắt, bao phủ 1 lớp lông mềm, mịn như nhung và không dễ nhổ bằng tay. Phần gốc bị cắt bịt túi nilong ngăn máu chảy ra, màu sắc còn tươi. Nhung hươu tươi mới cắt sẽ có mùi tanh nhưng nếu là mùi hôi thối thì bạn không nên chọn.
  3. Mua theo mục đích sử dụng : Nếu bạn mua để thái lát ngâm mật ong, ngâm rượu hay nấu cháo thì không cần chọn loại hình thức quá đẹp .
  4. Chọn nhung hươu từ 40-45 ngày tuổi tính từ lúc mới nhú là thời điểm chuẩn nhất để mua nhung hươu.

Cách bảo quản nhung hươu khi đi xa

mua nhung hươu

Bảo quản nhung hươu tươi khi di chuyển đi xa là một vấn đề không hề đơn giản, có hai cách để vận chuyển nhung hươu an toàn :

Cách 1: Bọc nhung trong rượu khoảng 35-40 độ, gói kín (để nơi mát, tránh để gần động cơ ô tô – sẽ làm nhung nhanh ngấm rượu và nhiệt độ bên ngoài khiến nhung mau chín). Cách này có thể giữ nhung được 10-15 ngày.

Cách 2: Bảo quản nhung trong thùng xốp cùng với đá khô (Đá khô giữ được thời gian khoảng 10-12 tiếng), cách này đi hàng không cũng dễ, đi xe hoặc tàu: Hà Tĩnh – Hải Phòng, Quảng Ninh… cũng không có vấn đề gì.

Trên đây là các kinh nghiệm chọn mua nhung hươu mà chúng tôi gửi đến bạn đọc tham khảo. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với các bạn.

Nguồn: nhunghuouchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *