7 lý do bạn ăn nhiều nhưng không tăng cân

Nhiều người thắc mắc bản thân ăn nhiều nhưng không tăng cân, vậy nguyên nhân là do đâu? Đã không ít người đặt ra những câu hỏi tương tự như vậy bởi họ luôn muốn tăng cường bổ sung dinh dưỡng nhưng cân nặng thì không hề thay đổi hay có sự cải thiện nào. Sau đây là 7 lý do bạn ăn nhiều nhưng không tăng cân mà chúng tôi muốn nhấn mạnh để tất cả những ai có nhu cầu tăng cân đều phải lưu ý.

Có thể tham khảo:

Thực tế phản ánh rằng việc bạn tăng cân hay không là bởi cơ thể bạn có hấp thụ được dinh dưỡng từ thức ăn hay không. Bởi vậy mà cho dù cơ thể có ăn nhiều nhưng nếu như không đủ  nguồn dinh dưỡng hay do cơ thể có vấn đề về tiêu hóa thì cũng rất khó để có thể tăng cân và béo lên được. Dưới đây là một số vấn đề chúng ta không biết hay lầm tưởng mình ăn nhiều nhưng không tăng cân.

ăn nhiều nhưng không tăng cân

  1. Ăn nhiều nhưng ăn không đủ chất

Nhiều người cho rằng, chỉ cần ăn nhiều sẽ góp phần tăng cân rất nhanh, đặc biệt là việc tiêu thụ các loại thức ăn hay đồ uống ngọt, sử dụng nhiều tinh bột như ăn nhiều cơm sẽ hỗ trợ tăng cân rất nhanh. Thực tế, đây lại được xem là một quan niệm sai lầm bởi lẽ cơ thể chúng ta lúc nào cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo cân đối và hợp lý, hơn nữa, và một bữa ăn cần chú ý đảm bảo ăn đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất béo, đạm, vitamin, tinh bột và khoáng chất.

Trong số các chất trên thì cần chú ý hơn cả là đạm. Đạm thường có nhiều trong các loại thịt đỏ, trong cá, trứng sữa hay các loại hạt dinh dưỡng, trong các loại rong biển, tảo, giá đỗ, rau ngót, chùm ngây và đậu phụ,…Vì thế mà đạm được xem là nguyên liệu để xây dựng lên các bó cơ, thịt nạc, đồng thời nếu muốn tăng cân từ hệ cơ chắc khỏe thì cần chú ý bổ sung thêm lượng đạm nhiều hơn so với nhu cầu mà cơ thể cần để cung cấp năng lượng cho hoạt động thường ngày diễn ra hiệu quả.

  1. Chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa cơ thể

ăn nhiều nhưng không tăng cân

Hầu hết, theo điều tra thực tế cho biết rằng những người gầy thường chỉ chăm chăm vào việc xem ăn gì, uống gì để có thể hỗ trợ tăng cân trong khi bản thân họ không biết rằng nếu như hệ tiêu hóa không hoạt động tốt thì cho dù có ăn nhiều hay ăn các loại thực phẩm bổ béo nhiều đến đâu cũng sẽ không thể hấp thụ được hết. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể có khó có thể tăng cân được.

  1. Cần thanh lọc cơ thể để cơ thể hấp thụ tốt hơn

Nhiều người thường hay suy nghĩ rằng thanh lọc cơ thể  là dành cho những người béo thanh lọc để giảm cân. Tuy nhiên, trên thực tế lại cho biết rằng, lượng thức ăn mà chúng ta ăn uống hàng ngày sẽ hàm chứa rất nhiều các nguồn chất độc hại cũng như các yếu tố không khí bị ô nhiễm nặng nề. Chính vì vậy mà những người đã gầy lại càng trở nên gầy hơn do cơ thể bị tích tụ một lượng lớn độc tố, vì thì nếu như không thanh lọc để tống các chất độc hại này ra khỏi cơ thể thì sẽ làm cho hệ miễn dịch ngày càng trở nên suy giảm, việc ăn uống cũng trở nên khó hấp thu hơn.

Trên đây là những điều đơn giản nhưng lại không phải ai cũng biết về các vấn đề liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe nhất là khi tưởng mình “ăn nhiều nhưng không tăng cân” do cơ địa. Với những chia sẻ cụ thể trên đây thì các quý bạn đọc cũng phần nào biết thêm và hiểu hơn về việc muốn tăng cân thì nên ăn như thế nào để sức khỏe đảm bảo hấp thụ được tốt nhất và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm bổ sung dinh dưỡng bằng cách ăn hồng sâm để gia tăng hiệu quả cho cơ thể nhé.

Nguồn bài viết: nhunghuouchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *