4 phương pháp trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả

Trào ngược dạ dày thực chất là do axit trào ngược khiến ta cảm thấy khó chịu, những bệnh này thưỡng diễn biến lặng lẽ khiến nhiều người chủ quan, không quan tâm tới cách chữa trị. Từ đó khiến bệnh ngày một nặng hơn, trị bệnh cũng khó khăn hơn. Vì thế, nếu cơ thể có biểu hiện của trào ngược dạ dày thì hãy áp dụng ngay những phương pháp mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây để trị chứng trào ngược dạ dày một cách hiệu quả và dễ dàng. Dưới đây là 4 phương pháp trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả:

Những biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày:

phương pháp trị chứng trào ngược dạ dày

Ợ nóng là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày.

-Ợ nóng, đắng miệng, nóng họng và ngực, đau rát ở vùng ngực, trào ngược thức ăn lên cổ,…

-Các biểu hiện khác: Buồn nôn, khàn giọng, ho mãn tính.

4 phương pháp trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả:

  1. Dùng sữa chua uống hoặc ăn sữa chua
phương pháp trị chứng trào ngược dạ dày

Các enzyme có trong sữa chua có tác dụng giúp thúc đẩy cơ thể tiêu hóa

Các enzyme có trong sữa chua có tác dụng giúp thúc đẩy cơ thể tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng, ngoài ra còn có thể ức chế sự sinh trưởng của các loại vi khuẩn xấu trong đường ruột.

Lưu ý: Không uống sữa chua khi đói. Vì khi đói lượng axit trong dạ dày cao không tốt cho các men đường ruột phát huy công dụng. Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng sữa chua là 1 tiếng sau ăn. Lúc này, dịch dạ dày bắt đầu tiết ra khiến axti loãng đi, sữa chua khi đi vào cơ thể sẽ hấp thu được một cách hiệu quả nhất.

  1. Uống trà
phương pháp trị chứng trào ngược dạ dày

Trà giúp bổ sung nước cho dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

1 tiếng sau bữa ăn, sử dụng trà sẽ giúp bổ sung nước cho dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Lưu ý: Nhiều người có thói quen uống trà sau mỗi bữa ăn và cho rằng làm như vậy sẽ sạch miệng và dễ tiêu. Nhưng sự thức thì hoàn toàn sai lầm. Bởi uống trà ngay sau mỗi bữa ăn sẽ khiến dịch dạ dày tiết ra bị loang đi gây khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn từ đó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thời gian thích hợp nhất để sử dụng trà cũng giống như sữa chua là 1 tiếng sau ăn.

Xem thêm:

  1. Vận động nhẹ nhàng, vừa phải

Chúng ta có thể chọn một số bài thể dục nhẹ nhàng như : đi bộ, thể dục nhịp điệu, yoga,… Điều này giúp làm giảm lượng đường huyết do thức ăn vừa nạp vào. Ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ thúc đẩy tiêu hóa, có lợi cho việc bảo vệ dạ dày.

Lưu ý: Chúng ta chỉ nên vận động khi sau thời gian ăn 1 tiếng, lúc này  thức ăn đã đi vào đường ruột, dạ dày cũng đã tiêu hóa được phần nào thức ăn.

  1. Mát xa quang bụng

Phương pháp này có tác dụng làm tăng nhu động ruột, khiến dạ dày tiết nhiều dịch dạ dày hơn, hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón.

Cách mát xa: lấy rốn làm trung tâm, úp long bàn tay vào bụng xoa 10 lầm theo kim đồng hồ và ngược lại. Thực hiện từ 8-10p.

Lưu ý: Thời gian thực hiên là 30p sau bữa ăn, lực bạn tay không nên quá mạnh vì sẽ gây khó chịu đối với dạ dày.

Chỉ cần áp dụng các phương pháp trị chứng trào ngược dạ dày trên một cách kiên trì thì chúng tôi tin rằng bệnh tình của bạn sẽ thuyên giảm. Những nếu tình trạng của bạn tồi tệ hơn thì lời khuyên chính là đến gặp bác sĩ để điều trị nhưng đừng quên bên cạnh đó là dùng những phương pháp này để bệnh tình mau thuyên giảm bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch của mình bằng cách bổ xung các thực phẩm chức năng bổ trợ cho cơ thể, chống lại chứng trào ngược dạ dày. Tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: nhunghuouchinhhieu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *